TRIMBLE giới thiệu máy tính bảng thế hệ mới phục vụ cho đo đạc

Nguồn www.trimble.com

Ngày 01/08/2013 Trimble chính thức giới thiệu máy tính bảng thế hệ mới phục vụ cho lĩnh vực đo đạc. Máy tính bảng Trimble có trọng lượng nhẹ, siêu bền, đặc biệt cơ động trên thực địa, tương thích và có khả năng làm việc kết hợp với tập hợp các máy thu GNSS và toàn đạc điện tử của Trimble, nhằm đưa ra giải pháp đo đạc hoàn chỉnh. Được tích hợp sẵn bộ phần mềm Trimble Access trên bo mạch chủ, máy tính bảng Trimble đảm bảo kết nối liền mạch dòng số liệu và thông tin giữa thực địa và văn phòng,đồng thời cho phép nhà đo đạc vận hành các phần mềm ứng dụng cần thiết như trong văn phòng, trong khi vẫn đang làm việc trên thực địa.

Trimble trang bị cho máy tính bảng thế hệ mới của mình màn hình cảm ứng đa điểm kích thước 7 inch, thiết kế khung máy thuận tiện cho một tay cầm máy và một tay thao tác, kích thước máy 16 cm x 24 cm, trọng lượng gần 1.4 Kg và đặc biệt bộ pin cấp điện mở rộng đảm bảo cho máy hoạt động 16 giờ liên tục.
Cài đặt sẵn hệ điều hành Microsoft Windows 7Proffessional, bộ xử lý Intel Atom Dual-Core tốc độ 1.6 GHz, 4GB bộ nhớ RAM, và bộ nhớ flash dung lượng 128GB. Máy tính bảng Trimble cho phép các nhà đo đạc chạy nhiều phần mềm ứng dụng cùng lúc giống như vẫn làm trong văn phòng, mà vẫn đảm bảo tốc độ xử lý cũng như độ tin cậy. Khả năng kết nối không dây của máy tính bảng thế hệ mới này rất đa dạng, người sử dụng có thể dùng Bluetooth, Wi-Fi và modem không dây tích hợp 3.75G GSM, để đảm bảo kết nối liên tục với văn phòng tại bất kỳ vị trí làm việc nào trên thực địa. Với máy tính bảng Trimble, kỹ thuật viên đo đạc trên hiện trường có thể kiểm tra số liệu đã thu được và chuyển trực tiếp cho khách hàng mà không cần một lượt quay trở lại văn phòng xử lý nữa.

Sử dụng chức năng cảm ứng đa điểm trên màn hình, kỹ thuật viên đo đạc hiện trường có thể nhập liệu, kéo thả, thu phóng bằng các ngón tay, hoặc cũng có thể lựa chọn bút cảm ứng hay găng tay điện dung. Những tính năng hiển thị công nghệ mới trên màn hình cảm ứng rộng, cũng được Trimble sử dụng triệt để cho máy tính bảng của mình, nhằm nâng cao khả năng quan sát và đọc trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Hiển thị và xem bản đồ, xem các tập hợp số liệu hay các ứng dụng trên máy tính bảng thế hệ mới này rất rõ ràng, theo đó các chuyên gia đo đạc có thể khai thác triệt để sức mạnh tiềm tàng của các thiết bị và ứng dụng Trimble VISION trên nền tảng giao diện đồ hoạ trực quan nhất. Liên quan tới việc lập tài liệu về nhiệm vụ phải thực thi trên thực địa, có thể sử dụng thêm chức năng chụp ảnh từ camera tích hợp độ phân giải 5MP với tính năng tiêu cự tự động và đèn flash, trong khi vẫn thực hiện đầy đủ chức năng cung cấp thông tin tham chiếu địa lý (Geotag) bằng máy thu GPS tích hợp sẵn.
 
Máy tính bảng Trimble được thiết kế với khả năng hoạt động hoàn hảo trong những điều kiện môi trường khắc nghiệt. Đạt chỉ số IP65, máy tính bảng này làm việc trong giải nhiệt độ rộng từ -300C đến +600C, không chỉ đảm bảo tính cơ động mà hiệu quả và độ tin cậy cũng được cải thiện một cách ấn tượng. Toàn bộ phần màn hình màu cảm ứng đa điểm được bảo vệ an toàn bởi tấm kính chắn Gorilla Glass có khả năng chống trầy xước và va đập.

Khả năng kết nối liên tục và thực hiện tất cả các chức năng như với một máy tính văn phòng ở ngay trên thực địa là bước tiến quan trọng về mặt chức năng đối với các kỹ sư đo đạc hiện trường”, Giám đốc Kinh doanh mảng Thiết bị cầm tay và Đo đạc Elmar Lenz của Trimble nói. “Với các tính năng cũng như chức năng tiên tiến, máy tính bảng thế hệ mới của Trimble thực sự là chiếc PC siêu bền, giữ vai trò giải pháp lý tưởng cung cấp thậm trí còn nhiều chức năng hơn những gì mà các nhà đo đạc mong đợi – Bộ nhớ lớn hơn, nguồn cấp điện đảm bảo lâu hơn, khả năng kết nối đa dạng, khả năng hiển thị số liệu tốt hơn, cách thức tạo lập các dạng tài liệu đơn giản hơn và còn rất nhiều chức năng khác đang chờ để được khám phá bởi người sử dụng trên khắp thế giới.

Khi cần thêm thông tin chi tiết, Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ thư điện tử:  
info@3dscan.com.vn
Ý KIẾN BẠN ĐỌC
Hiển Thị Thêm
BÌNH LUẬN